Hai cuốn sách về tài chính hay nhất

financial control work official 300x205 - Hai cuốn sách về tài chính hay nhất

Nhiều người nghĩ họ có thể tự suy tính, học hỏi các công việc tài chính mà chỉ sử dụng kinh nghiệm bản thân. Nhưng điều này là một quan niệm sai lầm. Có thể bản thân bạn là một người rất nhạy cảm với các công việc số má, tuy nhiên điều này là không đủ. Nếu chỉ dựa vào những gì bạn đang biết, trong tương lai dài bạn có thể sẽ gặp những trở ngại hay tại nạn lớn liên quan đến tiền bạc.

Sách là một trong những nguồn bổ sung kiến thức hữu hiệu nhất. Chúng không tốn bạn nhiều tiền nhưng có thể truyền đạt những điều đã được người chuyên môn khác đúc kết. Sau đây là 2 quyển sách như vậy.

Rich Dad Poor Dad (Robert T. Kiyosaki)

Đây là cuốn sách khá nổi tiếng trong hơn 20 năm kể từ ngày phát hành đầu tiên, hay được biến đến ở Việt Nam với tên gọi Bố Giàu Bố Nghèo. Nó có dạng như là một hồi ký với nhiều bài học về tiền bạc đi kèm. Với giọng văn cuốn hút và những câu chuyện đầy ý nghĩa, bạn sẽ tiếp nhận những kinh nghiệm của Kiyosaki một cách tự nhiên nhất có thể.

Why Didn’t They Teach Me This in School (Cary Siegel)

paperwork desk work job business account 300x200 - Hai cuốn sách về tài chính hay nhất

Đúng như tên gọi của nó, cuốn sách này sẽ đưa ra cho bạn những kinh nghiệm mà không nhà trường nào sẽ dạy. Với 99 nguyên tắc liên quan đến tiền bạc mà bạn có thể áp dụng, đây là một trong những cuốn sách hữu dụng nhất mà bạn có thể dùng để rút gọn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế.