Những nguy cơ của vay không thế chấp

financialinclusion - Những nguy cơ của vay không thế chấp
financialinclusion 300x169 - Những nguy cơ của vay không thế chấp

Vay là một trong những nhu cầu đang trở nên phổ biến trong xã hội, và trong đó vay không thế chấp là một hình thức hấp dẫn đối với nhiều người đi vay. Bạn có thể dùng khoản tiền này để mua một món đồ mà tạm thời bạn chưa có tiền mua, để trả tiền viện phí, học phí, hay thậm chí là để tạm trả nợ.

Có thể bạn sẽ cảm thấy an toàn tuyệt đối với các khoản vay này bởi vì bạn không cần phải đem một tài sản lớn của mình như xe và nhà để thế chấp cho khoản vay đó. Nhưng đây là một quan niệm rất sai lầm. Giống như mọi quyết định tài chính khác, vay không thế chấp luôn tiềm ẩn những rủi rõ mà đôi khi bạn sẽ dễ dàng bỏ quan.

Lãi suất

4311d18653f0daa3c5accbf51fba1d7924530ab5 300x199 - Những nguy cơ của vay không thế chấp

Cho dù ngân hàng đồng ý cho bạn vay, không có nghĩa là bạn nên chấp nhận khoản vay đó. Có rất nhiều khoản vay có lãi suất rất cao, tùy thuộc vào tình hình tài chính của bạn. Nói chung là ngân hàng có thể tùy ý quyết định lãi suất vay này, miễn là nó nằm trong khoảng luật cho phép. Do đó bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định kí vào hợp đồng cho vay, đặc biệt là khoản tiền cuối cùng mà bạn phải trả.

Các khoản phạt

Nghe thì có vẻ nghịch lý nhưng nhiều khoản vay cá nhân không thế chấp yêu cầu bạn phải đóng thêm một khoản phí nếu như bạn hoàn thành nghĩa vụ đóng nợ trước thời hạn. Hãy tìm hiểu và tránh những hình thức này nhiều đóng trước hạn là một ưu tiên của bạn.