So sánh vay cá nhân với thẻ tín dụng

man in gray suit jacket using macbook pro - So sánh vay cá nhân với thẻ tín dụng
man in gray suit jacket using macbook pro 300x200 - So sánh vay cá nhân với thẻ tín dụng

Cả vay cá nhân và thẻ tín dụng đều là những cách để bạn có thể vay tiền từ cá tổ chức tài chính nhằm phục vụ cho những mục đích của riêng mình. Chúng đều bao gồm những điểm như lãi suất, thời gian trả, phí trả muộn. Nếu bạn không hiểu rõ thì có thể bạn sẽ lựa chọn sai khoản vay phù hợp nhất cho mình, giảm độ an toàn tài chính. Hay trường hợp xấu nhất là bạn sẽ giảm điểm tín dụng của mình, gây khó khăn cho việc tiếp cận các khoản vay sau này.

Điểm tín dụng cá nhân

Điểm tín dụng cá nhân được xác định dựa vào lịch sử tín dụng, bao gồm những khoản trả muộn của bạn. Điểm này có ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có được duyệt các khoản vay, và lãi suất mà bạn được nhận là bao nhiêu.

Vay cá nhân

bank credit card icon 300x154 - So sánh vay cá nhân với thẻ tín dụng

Người cho vay, thường là ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác, sẽ đưa ra những khoản cho vay với những điều khoản khác nhau. Nhìn chung, điểm khác biệt giữa các khoản vay này với thẻ tín dụng là cân đối thu chi về lâu dài. Vay cá nhân không cho phép người đi vay tiếp cận với lượng tiền một cách liên tục như là thẻ tín dụng. Bạn đồng ý nhận một khoản nhất định một lần, kèm theo một khung thời gian bắt buộc mà bạn phải trả lại số tiền này cho bên cho vay. Các khoản vay này thường có lãi suất thấp hơn là thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng

Trong khi đó các ngân hàng sẽ đưa ra những mức khác nhau với các loại thẻ tín dụng. Bạn có thể tiếp cận lượng tiền cho phép liên tục để chi tiêu cho cá nhân. Tuy nhiên, lãi suất và phí phạt của thẻ tín dụng cũng cao hơn rất nhiều.